Cứng khớp khi ngủ dậy có phải là dấu hiệu viêm khớp dạng thấp?

Viêm khớp dạng thấp là bệnh nguy hiểm ở khớp, người bệnh có thể tàn phế nếu không được điều trị đúng cách, đáng lo ngại là tại nước ta số người mắc bệnh này ngày càng nhiều

>>> Thoái hóa khớp có chữa được không

Thoái hóa khớp là bệnh có liên quan đến rối loạn ở hệ miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia cho biế những nguyên nhân gây bệnh chưa xác định rõ nhưng có nhiều yếu tố nguy cơ được ghi nhận như di truyền, cơ địa, môi trường, nhiễm trùng…

Bệnh này có diễn tiến mạn tính theo thời gian, gây ra tình trạng sưng, đau, dính khớp và biến dạng khớp, thậm chí tàn phế. Ngoài ra, bệnh còn làm tổn thương các cơ quan khác trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam, cứ một triệu dân từ 15 tuổi trở lên thì có từ 700 – 750 người mới phát hiện bị viêm đa khớp dạng thấp. Trong đó, khoảng 80% ở tuổi trung niên.

Những triệu chứng phổ biến của viêm khớp dạng thấp như cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được mà phải xoay khớp, xoa bóp mới có thể bước xuống giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ ở bàn và ngón tay, cổ tay, bàn và ngón chân, cổ chân. Nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp tức là đã đến giai đoạn nặng, có thể dẫn đến tàn phế.

Thông tin bên lề

thuoc chua thoai hoa khop

Giá: 700.000 VND

Arthri – Flex sản phẩm thoái hóa khớp của Mỹ không những giúp phục hồi sụn và dịch khớp, Arthri – Flex còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể. Với Arthri – Flex, nỗi lo đau nhức bởi thoái hóa khớp sẽ nhanh chóng biến mất, mang lại cho bạn một hệ xương khớp khỏe mạnh.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *