Có nên khám xương thường xuyên không?

Loãng xương là bệnh hay gặp ở người lớn tuổi, và thường gặp ở phụ nữ hơn là nam giới. Vậy có nên khám xương thường xuyên không?

>>> Viêm khớp dạng thấp

Ở độ tuổi mãn kinh, khả năng hấp thụ canxi giảm xuống rất thấp, do đó phụ nữ mãn kinh dễ gặp những vấn đề loãng xương, và việc khám xương thường xuyên là điều cần thiết.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ có mật độ khoáng chất trong xương (bone mineral density – BMD) bình thường thì thời gian làm xét nghiệm kiểm tra lại lần tiếp theo có thể từ 10 – 15 năm sau.

Kết luận này có được khi các nhà khoa học phân tích dữ liệu trên 4.100 phụ nữ đã mãn kinh. Tất cả được đo BMD, đánh giá nguy cơ gãy xương và loãng xương, không ai từng bị gãy xương, không dùng thuốc nội tiết thay thế và không bổ sung canxi-vitamin D.

Thời gian theo dõi từ 10-15 năm cho thấy tỉ lệ phụ nữ không loãng xương nhưng bị gãy xương là không đáng kể.

Các nhà khoa học nhận định rằng đánh giá sức khỏe xương thường xuyên chỉ cần thiết ở những phụ nữ biết bị loãng xương hoặc có nguy cơ gãy xương cao.

Thông tin bên lề

Thoai hoa khop uong thuoc gi

Giá: 700.000 VND

Người lớn tuổi rất dễ mắc những chứng bệnh về xương khớp. Các chuyên gia khuyên nên bảo vệ khớp ngay khi còn trẻ. Để bảo vệ khớp nên tránh những va chạm mạnh làm chấn thương khớp, không vận động quá mức khi chơi thể thao…Ngoài ra sản phẩm Arthri Flex giúp phòng ngừa thoái hóa một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm của Mỹ với công thức vượt trội giúp phục hồi đồng thười sụn khớp và dịch khớp, giúp tái tạo, nuôi dưỡng sụn, dịch khớp có hiệu quả.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *