Chứng đau lưng ở người trẻ tuổi

Hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải chứng đau lưng, chứng đau lưng ở người trẻ tuổi làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc của người trẻ tuổi

>>> Địa chỉ bán thuốc chữa thoái hóa khớp

Một nghiên cứu mới đây cho thấy cứ 5 người thì có 4 người bị đau lưng tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ và cứ 6 ngày nghỉ làm việc vì lý do sức khỏe thì có 1 ngày nghỉ làm việc là do đau lưng xuất hiện mà không có dấu hiệu báo trước.

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, tuy nhiên, nếu ta ngồi lâu ở một tư thế thì khi đứng dậy sẽ thấy đau lưng nhưng chỉ một lúc sẽ hết. Tuy nhiên, nếu đau lưng tới mức có lúc không đứng dậy nổi có thể không còn là dấu hiệu sinh lý nữa mà có thể liên quan tới tổn thương hay bệnh lý vùng đốt sống.

Tùy vị trí lưng đau là lưng trên hay lưng dưới, chẳng hạn khởi phát từ vùng lưng trên. Nguyên nhân có thể do thương tổn ở gân và dây chằng hoặc cơ lớn do sự căng giãn quá mức trong tập luyện, lao động quá sức, tư thế sai, béo phì, kể cả những stress do tư thế cũng góp phần gây ra những cơn đau mạn tính ở vùng cổ, lưng trên và vùng cánh tay. Ngược lại, đau vùng lưng dưới là những cơn đau ở phía dưới của lưng.

Tình trạng đau vùng thắt lưng có thể do bưng vác các vật quá nặng, sai tư thế hoặc do sự giãn quá mức các cơ vùng lưng; do một số bệnh lý: dị dạng cột sống, gai đôi cột sống, viêm cột sống dính khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống… Ngoài ra, sỏi tiết niệu cũng có thể gây đau lưng…

Khi mắt phải chứng đau lưng tốt nhất anh nhà nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát hoặc chuyên khoa xương khớp để xác định nguyên nhân và điều trị sớm. Cũng cần lưu ý, nếu nước tiểu vàng, đục hoặc đỏ thì nhiều nguyên nhân là do thận, do vậy, cũng cần xét nghiệm nước tiểu và siêu âm thận để xem có sỏi thận không.

Thông tin bên lề

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Viên khớp Arthri-Flex đã được ra đời với sự kết hợp của 10 thành phần thiết yếu cần cho sụn khớp với hàm lượng cao như Glucosamine Sulfate. Arthri-Flex giúp phục hồi nhanh tình trạng thoái hóa khớp, là sản phẩm chống thoái hóa khớp được nhiều nước phát triển tin dùng.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *