Chỉ uống sữa không thể giải quyết được chứng loãng xương

Loãng xương là hiện tượng xương bị xốp, dễ gãy…Uống sữa rất tốt cho người loãng xương nhưng chỉ uống sữa thì không thể giải quyết được tình trạng loãng xương

>>> Điều trị thoái hóa khớp

Các chuyên gia hàng đầu về xương khớp cho biết để tốt cho xương, giúp xương chắc phải uống sữa từ lúc còn bé, nếu để lớn tuổi, qua giai đoạn phát triển mới uống sẽ không có hiệu quả.  Trường hợp những người ở thời kỳ mãn dục ở nam và mãn kinh ở phụ nữ, lượng nội tiết tố giảm khiến lượng hấp thu canxi giảm. Vì thế để giải quyết tình trạng loãng xương phải điều trị bằng nội tiết tố.

Sữa dành cho người lớn tuổi có mặt trên thị trường đều có các thành phần: canxi, vitamin D, Fos, một số vitamin khác. Tuy nhiên, những người lớn tuổi, nhất là khi bước vào độ tuổi trung niên trở đi, các cơ quan hấp thu của cơ thể yếu, khi sử dụng những chất canxi hay vitamin D, khả năng hấp thu không đạt hết 100%.

Trong khi đó, những thành phần này bổ sung trong sữa cũng chỉ là một lượng rất nhỏ. Do đó, sữa chỉ bổ sung một phần rất thấp lượng canxi hay vitamin D nên không có tác dụng trong việc ngăn ngừa loãng xương hay làm cứng xương. Ngay cả những người bị thiếu canxi từ bé dẫn đến còi xương và lớn lên bị loãng xương, nếu có uống sữa thì cũng không giải quyết được tình trạng loãng xương hay giúp cứng xương.

uong sua khong giai quyet duoc loang xuong

Do đó để giải quyết loãng xương, làm cứng xương, cần phải áp dụng nhiều biện pháp trong đó ngoài việc uống sữa cần áp dụng biện pháp điều trị khác, bổ sung thêm lượng canxi bên ngoài, sử dụng thực phẩm giàu canxi, bổ sung thêm vitamin D, tăng cường vận động, hạn chế ăn mặn…

Tuy nhiên nếu nói phụ nữ trung niên uống sữa có nguy cơ làm tăng rạn nứt xương là không chính xác mà là nếu chỉ uống sữa không giải quyết được tình trạng loãng xương. Bước vào độ tuổi này quá trình lão hóa bắt đầu, hủy xương tăng vọt rất dễ gây loãng xương. Việc xương bị rạn nứt là do người đó bị loãng xương quá nặng, các mô xương bị rỗng, mỏng, khiến xương bị dòn, dễ rạn nứt hơn…

Việc uống sữa là rất tốt cho xương, trong thành phần của sữa có chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng như sắt, kẽm, vitamin B, Vitamin A…, nó sẽ hỗ trợ giúp xương khỏe hơn, chắc hơn, nhưng chỉ uống sữa thì không thể giải quyết được vấn đề.

Uống sữa đối với người lớn hiện nay có tác dụng bổ sung thêm năng lượng, bổ sung thêm chất dinh dưỡng mà bữa ăn hằng ngày con người không cung cấp đủ.

Thường lượng canxi cần trong ngày của mỗi người khoảng 500mg hay 600mg, những phụ nữ mang thai nhiều hơn 1.000-1.200mg/trong ngày. Như vậy, có thể uống 3 ly sữa trong ngày có thể đủ cho nhu cầu đó, bổ sung đủ lượng canxi cần trong ngày. Tuy nhiên, nếu người nào đó ăn đầy đủ cá, trứng thì có thể lượng canxi đã bổ sung đầy đủ, không cần đến sữa.

Thông tin hữu ích

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Arthri- Flex giúp phục hồi đồng thời sụn khớp và dịch khớp, giúp tái cấu trúc sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Các thành phần trong Arthri- Flex đều được bào chế chủ yếu từ hải sản biển, sụn ức gà…nên hoàn toàn không gây tác dụng phụ tới dạ dày, gan, thận…

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *