Cần làm gì để tránh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, bệnh diễn tiến âm thầm không triệu chứng một thời gian dài trước khi bộc lộ

>>> Thoái hóa khớp có đi bộ được không?

Cần làm gì để tránh thoái hóa khớp?

Nguyên tắc của việc chống thoái hóa khớp là làm chậm quá trình hủy hoại khớp, nhất là ngăn sự thoái hóa sụn khớp, duy trì khả năng vận động, cải thiện chất lựợng cuộc sống.

Cần chú ý những yếu tố sau đây:

Tránh cho khớp bị quá tải bằng việc ngồi đúng tư thế, không nên ngồi quá lâu ở một tư thế, không nên ngồi lâu mà nên thay đổi tư thế thường xuyên, nên kết hợp những khoảng nghỉ ngắn 5-10 phút trong khi làm việc, giữ cân nặng ở mức hợp lý, giảm cân nếu béo phì.

can lam gi de tranh thoai hoa khp

Yếu tố dinh dưỡng cũng rất quan trọng, nên ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng nhất là các chất khoáng, các vitamin như rau quả tươi, giàu các chất chống ôxy hoá.

Ngoài ra một yếu tố cũng rất quan trọng đó là tập thể dục thường xuyên và vừa sức như bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ khoảng 30 -60 phút/ngày, tập dưỡng sinh, tập các động tác tập tăng cường sức mạnh của các cơ quanh khớp, làm giảm lực tác động trên bề mặt sụn.

Phát hiện và điều trị kịp thời các chấn thương do thể thao, do nghề nghiệp, sau đó là sử dụng các biện pháp lý liệu pháp, phục hồi chức năng để khớp trở về trạng thái sinh lý bình thường, tránh diễn biến xấu dẫn đến thoái hoá khớp. Với những người làm nghề có nguy cơ thoái hoá khớp cao thì tìm kiếm các biện pháp thích nghi với điều kiện làm việc, với nguyên tắc là tránh cho khớp ít bị quá tải nhất có thể.

Phát hiện và sửa chữa các dị dạng bẩm sinh, tư thế xấu, lệch trục khớp như chỉnh lại trục khớp, gọt giũa xương chày trong lệch trục khớp gối, sửa chữa lại các thiểu sản khớp háng bẩm sinh.

Mách bạn

arthri flex

Giá: 700.000 VND

Để phòng tránh thoái hóa khớp, bạn có thể sử dụng viên khớp Arthri Flex, sản phẩm này giúp phục hồi lớp sụn khớp bị lão hóa, tăng cường dịch khớp giúp bôi trơn, giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *