Cách xử trí khi bị trật khớp

Vận động quá mức trong khi chơi thể thao, té ngã, chấn thương…rất dễ gây ra tình trạng trật khớp, khi bị trật khớp nên xử trí như thế nào?

>>> Thoái hóa khớp và cách điều trị

Tại nạn xe cộ, những vận động mạnh gây té ngã bất ngờ thường gây ra trật khớp. Trong đó các khớp hay bị trật nhất là khớp háng, khớp gối, khớp khuỷu, khớp vai, các khớp nhỏ như khớp ngón chân, ngón tay…

Người bị trật khớp thường bị đau dữ dội, những triệu chứng trật khớp sau chấn thương, bệnh nhân thấy đau tại chỗ hoặc gần chỗ trật khớp; sưng, phù nề tại khớp, rất khó hoặc không thể cử động hoặc di chuyển  được, biến dạng khớp có thể rõ ràng nhận biết bằng mắt thường.

Khi bị trật khớp nên xử trí như thế nào?

Người bị trật khớp tuyệt đối không được cố gắng cử động khớp, vì có thể khiến trật khớp nghiêm trong hơn khi gây tổn thương phần mềm, các dây chằng, mạch máu, thần kinh quanh khớp…

Hướng dẫn cách sơ cứu cho người bị trật khớp.

Trước hết cần cố định tạm thời khớp bị trật ở tư thế hiện tại. Ví dụ trật khớp khuỷu, bệnh nhân sẽ có tư thế gấp khuỷu, người sơ cứu dùng một miếng vải hay cái khăn cố định khuỷu vào thân người. Cách thông dụng nhất là trật khớp tay có thể cố định bằng cách cột tay vào thân người; trật khớp ở chân thì có thể cột hai chân lại với nhau, dùng chân lành làm nẹp cố định cho chân bị thương. Không cố gắng nắn khớp. Nếu có đá lạnh thì chườm lên vùng khớp tổn thương trong 10 – 15 phút để giúp giảm phù nề quanh khớp tổn thương. Sau đó, đưa người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị tiếp.

Thông tin sản phẩm

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương phần mềm khu vực quanh khớp, gây viêm đau ở vùng khớp. Sản phẩm Arthri Flex với 10 thành phần thiết yếu cho sự phục hồi tổng thể các cấu trúc sụn và dịch khớp, Arthri – Flex không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp mà còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra, cũng như ngăn chặn quá trình thoái hóa của cơ thể. Vì thế mà Arthri – Flex được coi là một sản phẩm rất hiệu quả trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, mang lại cho bạn một cơ thể dẻo dai, năng động và tràn đầy sức sống.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *