Cách xử trí khi bị chuột rút lúc bơi lội

Bị chuột rút trong lúc bơi lội là tình trạng rất thường gặp và rất nguy hiểm, vậy cách xử trí khi bị chuột rút lúc bơi lội như thế nào? Nhiều người còn rất lúng túng trong vấn đề này

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp

Kể cả những vận động viên bơi chuyên nghiệp rất cừ khôi cũng đều rất sợ bị chuột rút. Cơn đau do chuột rút sẽ làm giảm khả năng bơi lội hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây chết đuối.

Khi bị chuột rút khi đang bơi thì cách xử trí như sau:

Nếu trường hợp cơ bụng bị chuột rút thì đây là trường hợp rất nguy hiểm, khi bị chuột rút trước hết phải bình tĩnh thả lỏng toàn thân trong tư thế dang rộng tay chân, từ từ hít sâu và dùng tay bấm các huyệt xung quanh, xoa nhẹ nhàng lên vùng chuột rút rồi nhờ người xung quanh đưa lên bờ.

xu tri chuot rut khi boi loi

Khi bị chuột rút ở các vùng cơ khác cần tìm cách lên bờ hay ít ra cố lết đến vùng nước nông, sau đó tự mình hay nhờ bạn bè giúp chữa chuột rút bằng các cách sau:

Chuột rút ở bắp chân đây là trường hợp thường gặp nhất, hãy gắng nhỏm dậy duỗi thẳng chân, đứng bằng gót và ngón giúp cơ bắp vế giãn ra. Có thể gọi người giúp bằng cách nằm xuống giữ chân thẳng tối đa và nhờ ai đó đẩy mạnh các ngón bàn chân ngược về hướng đầu gối.

Chuột rút ở đùi, nên ngồi xuống, người giúp kéo chân nạn nhân ra thật thẳng, đồng thời nâng gót chân lên cùng lúc dùng tay kia ấn mạnh đầu gối xuống.

Nên nhớ, khi không có khả năng bơi vào bờ, bạn càng hoảng loạn quẫy đạp lung tung thì càng mau chìm. Do vậy nếu sóng không lớn lắm, hãy bình tĩnh thả ngửa cơ thể trên mặt nước chờ người đến cứu. Khi giơ tay cầu cứu chỉ nên giơ một tay còn một tay kia để đập nước để giữ cho cơ thể nổi trên mặt nước.

Khi đã bị chuột rút, không nên xuống nước lần nữa, hãy nghỉ ngơi và đi bơi vào ngày hôm sau.

Thông tin hữu ích

thuoc chua thoai hoa khop

Bệnh thoái hóa khớp thường gặp ở người lớn tuổi, điều trị thoái hóa khớp chủ yếu dùng các thuốc giảm đau, chống viêm để làm giảm các triệu chứng đau và viêm khớp cho người bệnh. Tuy nhiên, điều này chỉ là chữa triệu chứng chứ không phải tiêu diệt tận gốc nguyên nhân gây bệnh.

Thuốc Arthri-Flex được coi giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *