Cách phòng tránh bong gân khớp gối

Chấn thương khi chơi thể thao, trượt chân, hụt chân… dễ dẫn tới bong gân khớp gối. Cách phòng tránh bong gân khớp gối hiệu quả

>>> Thuốc chữa thoái hóa khớp

Gân đầu gối dễ bị chấn thương vì tác động xoáy trôn ốc trật chìa của khớp gối. Khi chơi thể thao những lúc xoay mình hoặc khi tiếp đất một chân khiến đầu gối không chuyển tư thế kịp gây bong gân khớp gối.

Để chữa trị bong gân khớp gối yêu cầu chuyên viên điều trị phải có kiến thức vững vàng về xương khớp, với phác đồ điều trị cá biệt bằng thuốc đặc hiệu, vật lý trị liệu hay thao tác ngoại khoa để bệnh nhân sớm trở lại hoạt động bình thường. Chẳng những thế, cần được điều trị đúng bài bản để tránh trường hợp thoái hóa khớp gối không hiếm thấy ở người trước đó từng bị bong gân. Bởi thế chủ quan với tình trạng bong gân khớp gối là hoàn toan không nên

Phòng tránh bong gân khớp gối

Ngoài việc chú ý tư thế khi chơi thể thao, vận động kỹ, chơi đúng cách…Theo các chuyên gia ở châu Âu cách tốt nhất để tránh bong gân là việc áp dụng các loại men kháng viêm như papain, bromalin trong đu đủ, thơm, chanh… thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày rất có lợi cho người ham thể dục thể thao nhờ công năng:

  • Tăng cường sức chịu đựng và tính dẽo dai của gân cơ trước áp lực cơ học của cử động thái quá.
  • Bảo vệ mặt khớp và dây gân trước độc chất oxy hóa sản sinh trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.
  • Giảm thiểu triệu chứng sưng đau, phù nề, cứng khớp trong giai đoạn bị chấn thương.
  • Cộng hưởng với các loại thuốc giảm đau cũng như hỗ trợ tác dụng của vật lý trị liệu trong quá trình điều trị.
  • Cải thiện chức năng vận động của khớp và gia tốc tiến trình hồi phục sau khi chấn thương.
  • Giảm thiểu xác suất bị chấn thương nhờ tác dụng thuận lợi trên khả năng phán đoán nhạy bén, và phản ứng chính xác của vận động viên trong lúc thao tác.
  • Uống sinh tố nhiều lần trong ngày, nếu pha với nước khoáng càng tốt sẽ giúp bảo vệ khớp gối.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Giá: 700.000 VND

Mách bạn sản phẩm Arthri – Flex một sản phẩm của Hoa kỳ được FDA cấp phép với thành phần chứa 10 chất tốt cho sụn và dịch khớp, là sản phẩm cần thiết với bệnh nhân thoái hoá khớp. Sản phẩm Arthri Flex là sản phẩm có chất lượng cao được tin dùng trên khắp thế giới.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *