Cách phòng tránh bệnh đau lưng

Ngồi đúng cách, không đi giày cao gót, tránh nâng đồ vật quá năng…là những thói quen có thể giúp bạn phòng tránh bệnh đau lưng hữu hiệu

>>> Giảm đau xương khớp mãn tính

Ngồi đúng tư thế. Ngồi sai tư thế là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau lưng. Bạn không cần phải thiết kế một cái ghế riêng, nhưng bạn cần có một cái thích hợp để khi ngồi, lưng của bạn cong thành hình chữ S, chứ không phải chữ C. Cứ nửa giờ, bạn đứng dậy và đi bộ vòng quanh trong vài giây để giải tỏa căng thẳng vùng lưng.

Đứng thẳng. Hãy tưởng tưởng ra một đường thẳng chạy từ trần nhà xuống xuyên qua cơ thể bạn, nhà vật lý trị liệu. Tai, vai, hông và đầu gối của bạn nên chồng lên đường thẳng đó, với đầu của bạn chồng trực tiếp lên cổ, không nhô về phía trước.

Đi giày đế mềm. Nếu giày của bạn có ít đệm, mỗi khi chân bạn dẫm lên nền bê tông, bạn sẽ làm cho xương và các khớp dưới lưng va vào nhau. Hãy tìm một chiếc giày đế đệm. Khi bạn ở nhà, hãy đi lại xung quanh bằng loại dép tông dày hoặc giày thể thao đệm tốt.

Không hút thuốc. Một đánh giá năm 2010 về 40 nghiên cứu đau lưng cho thấy, những người hút thuốc bị đau lưng dưới nhiều hơn những người không hút thuốc, có thể vì hút thuốc làm giảm lưu lượng máu tới cột sống.

Không mang vác nặng quá sức. Bạn biết cách nâng vật nặng lên bằng cách sử dụng chân chứ không phải là lưng. Nhưng còn những vật quá nặng thì sao? Câu trả lời là: Cúi người xuống, hơi cong một bên gối, và mở rộng chân còn lại ra phía sau. Sau đó giữ đồ vật trên bàn hoặc ghế để nhờ giúp đỡ.

Thông tin bên lề

thuoc chua thoai hoa khop

Nguyên nhân chính gây thoái hóa khớp là do lớp sụn và việc suy giảm lượng chất nhầy, Arthri-Flex sẽ giúp bạn cải thiện điều đó bằng việc kết hợp 10 thành phần thiết yếu giúp bổ sung và phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *