Cách phòng ngừa thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp đang có xu hướng trẻ hóa, hãy lên phương án phòng ngừa thoái hóa khớp ngay khi bạn còn trẻ

>>> Thoái hóa khớp

Thoái hoá khớp là những tổn thương khớp do mất sụn hoặc tổn thương mặt khớp. Những khớp thường bị thoái hóa là khớp thường xuyên chịu sức nặng, ngay cả trọng lượng cơ thể như cột sống, khớp gối, khớp tay chân, bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ và đang có xu hướng trẻ hóa.

cach phong ngua thoai hoa khop

Quá trình lão hóa khiến khớp không còn linh hoạt, dễ bị tổn thương. Hiện tượng thoái hoá khớp xảy ra, tác động đến khớp khiến bạn khó khăn trong vận động. Ngoài ra, những người còn trẻ mà đã bị thoái hoá khớp có thể do nhiều nguyên nhân khác như béo phì, gút… người thường gặp chấn thương, những người bẩm sinh có cấu trúc khớp dễ bị thoái hóa…

Cách tốt nhất để phòng ngừa thoái hóa khớp là xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng điều độ. Bạn cần kết hợp giữa rèn luyện thể thao với căn bằng các chất trong mỗi bữa ăn. Việc này nên được thực hiện ngay từ khi chưa xuất hiện tình trạng thoái hoá khớp. Giới văn phòng phải ngồi nhiều nên tranh thủ vài phút giải lao để thư giãn, tập bài thể dục nhẹ nhàng chứ không nên tiếp tục ngồi.

Trong các môn thể thao, bạn nên chọn những môn ít có khả năng gây thương tổn cho khớp như đi bộ, dưỡng sinh… Những bài tập nhẹ nhàng mang lại nhiều ích lợi hơn bạn nghĩ. Khi cảm thấy khớp mệt mỏi, bạn không nên tiếp tục vận động làm khớp thêm tổn thương. Bạn có thể nghỉ ngơi vài giờ trước khi tiếp tục.

Để khớp giảm khả năng thoái hoá, bạn không nên ăn quá mặn hoặc ăn quá ngọt. Khi cảm thấy cơ thể có tình trạng béo phì nên tiến hành chế độ ăn kiêng hợp lý. Cuối cùng, các chất kích thích là kẻ thù của khớp.

Mách bạn

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Sản phẩm chống thoái hóa khớp của Hoa Kỳ là Arthri Flex, sản phẩm được xem như giải pháp lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau nhức, bởi nó có công dụng phục hồi lớp sụn khớp đã bị lão hóa, kích thích tiết dịch khớp giúp tăng độ trơn và giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế nguyên nhân gây đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *