Cách giúp bạn kiểm soát và làm hạ axit uric trong máu

Nồng độ axit uric tăng cao dẫn tới những bệnh về xương khớp, thận. Và đây chính là nguồn gốc của bệnh gút, một căn bệnh về khớp rất đáng lo ngại

>>> Thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Hầu hết các axit uric được lọc ra bởi thận và đi ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Một phần nhỏ này cũng đi ra ngoài cơ thể trong phân.Nhưng nếu lượng acid uric được sản xuất quá nhiều, mà thận không thể loại bỏ nó ra khỏi máu một cách tự nhiên, mức độ acid uric trong máu sẽ tăng lên. Nồng độ axit uric trong máu tăng cao dẫn tới những lắng đọng  gây viêm thoái hóa khớp. Đó chính là bệnh gút.

cach kiem soat va ha axit uric

Làm thế nào để kiểm soát và hạ mức  a-xít uric.

Gút thường gặp ở những người có điều kiện kinh tế khá giả.  Các tinh thể  axit uric bị lắng đọng không chỉ ở các khớp, mà còn ở gân, thận và các mô khác. Những tinh thể này cũng có thể hình thành sỏi trong thận, thông qua nước tiểu.Các thực phẩm bạn ăn chịu trách nhiệm rất cao về sự gia tăng nồng độ  axit uric.  Axit uric tăng vì chế độ ăn uống giàu protein bao gồm thịt và rượu.

Nếu bị bệnh gút, bạn nên chú ý những hướng dẫn về dinh dưỡng sau đây:

  • Tránh uống rượu.
  • Tránh chất caffeine (cà phê, trà, nước ngọt, sô cô la).
  • Tránh ăn nội tạng động vật, thịt, cá, sò ốc và thịt gia cầm.
  • Giảm tiêu thụ các đạm thực vật.
  • Uống nhiều nước, điều đó sẽ thúc đẩy sự bài tiết  a-xít uric.
  • Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp  a-xít uric trong cơ thể.
  • Nên ăn thêm nhiều trái cây và rau quả (ngoại trừ những thứ được liệt kê ở trên).
  • Đối với người béo, thừa cân mà bị bệnh gút thì nên có kế hoạch giảm cân từ từ, nếu giảm nhanh quá hoặc nhịn ăn thì nồng độ acid uric có thể tăng lên do sự phân hóa chính các tế bào của cơ thể dẫn đến cơn đau do gút.

Một số điều cần lưu ý:

Nồng độ  a-xít uric cao có thể gây ra các cuộc tấn công của bệnh gút. Tuy nhiên, không phải tất cả những người có acid uric cao đều bị bệnh gút, và không phải tất cả mọi người bị bệnh gút đều có  a-xít uric cao.

Thông tin hữu ích

thuoc-chua-thoai-hoa-khop

Arthri – Flex là một sản phẩm chống lại viêm đau thoái hóa khớp, nó không chỉ giúp sụn và dịch khớp phục hồi mà còn nuôi dưỡng và tái tạo chúng. Từ đó giúp cơ thể giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa khớp gây ra. Arthri – Flex cũng hiệu quả tropng việc làm tăng tính đàn hồi, độ dày và tính bôi trơn. Do vậy, tình trạng thoái hóa khớp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *