Bí quyết giúp giảm cơn đau khớp

Những cơn đau khớp khiến không ít người khổ sở vì nó. Bí quyết giúp giảm cơn đau khớp sẽ làm hạn chế được cơn đau và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn

>>> Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Chế độ ăn uống lành mạnh. Thực phẩm đóng vai trò rất quan trong đối với sức khỏe. Khi bị đau khớp, bạn chỉ nên ăn các thực phẩm lành mạnh. Tránh chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa vì làm tăng cân, gây sức ép nhiều hơn lên khớp xương. Thực phẩm giúp giảm đau là thực phẩm chứa các a xít béo omega 3 (như cá hồi, các loại hạt…), chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm viêm sưng và từ đó giúp giảm đau. Nên ăn các thực phẩm như quả óc chó, đậu nành và hải sản.

Trái cây tươi như ổi, cam, chanh… giàu vitamin C, rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Cà rốt và củ cải có chứa beta carotien, là chất chống ô xy hóa hiệu quả. Cuối cùng, sữa và hải sản chứa nhiều vitamin D cần thiết cho xương và khớp.

cach lam giam con dau khop

Áp dụng các bài tập thể thao. Các bài tập tăng cường sức khỏe và sức mạnh cơ bắp giúp bảo vệ khớp và cũng làm tăng khả năng cảm nhận ở khớp. Do đó, tập thể dục giúp bạn bảo vệ các khớp xương và ngừa té ngã. Các bài tập củng cố xương tốt nhất là đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe. Chúng giúp duy trì mật độ xương và tránh loãng xương. Các bài tập giữ thăng bằng có thể giúp bạn tránh té ngã, giảm nguy cơ bị gãy xương.

Vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu giúp các khớp bị cứng chuyển động tốt và giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp xung quanh khớp. Vật lý trị liệu cũng sẽ hướng dẫn bạn có những tư thế tốt và thay đổi lối sống phù hợp. Một hoặc hai buổi vật lý trị liệu trong một tháng có thể giúp giảm đau viêm khớp tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Giảm cân, giảm béo. Giảm cân là điều hết sức quan trọng đối với bệnh nhân viêm khớp vì giúp giảm áp lực lên khớp gối. Đối với những ai bị viêm khớp, giảm cân có nghĩa là ít bị viêm sưng hơn và cũng ít bị đau khớp hơn.

Những cách trên sẽ hỗ trợ giảm đau cho người bệnh về khớp.

Thông hữu ích

arthtri flex

Arthri-Flex sẽ giúp bạn cải thiện điều đó bằng việc kết hợp 10 thành phần thiết yếu giúp bổ sung và phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch khớp. Đây là sản phẩm chất lượng được sản xuất tại Mỹ, tác dụng của nó đã được khẳng định qua nhiều người dùng. Sản phẩm được phân phối rộng rãi khắp thế giới.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *