Bị gãy xương nên ăn gì cho mau lành?

Xương là bộ khung nâng đỡ cơ thể, theo thời gian xương yếu dần đi và dễ bị tổn thương do va, cham nếu không may gặp tại nạn khiến xương bị gãy thì nên ăn gì cho mau lành

>>> Thoái hóa khớp có đi bộ được không

Đối với người cao tuổi, do lão hóa nên  bị loãng xương, xương dễ bị tổn thương do những va cham, vì thế người già rất dễ bị gãy xương dù chỉ bị chấn thương nhẹ, chẳng hạn bị ngã, xương gãy cũng lâu liền hơn so với người trẻ.

Tuy nhiên một điều may mắn là nếu chăm sóc tốt thì vết gãy xương vẫn mau lành. Để xương nhanh lành cần áp dụng những phương pháp sau:

Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng các chất: đạm (thịt, cá, trứng, sữa),  hất bột đường (cơm, cháo, phở, ngô, khoai, sắn, đậu…);  chất béo: dầu thực vật, chất béo trong cá (nên tránh ăn thịt mỡ và mỡ động vật); vitamin và khoáng chất (rau củ quả các loại). Các món ăn nên được chế biến nhừ, mềm, lỏng, phù hợp với người cao tuổi, dễ tiêu hóa, tránh những thức ăn khó tiêu. Bố bạn có thể tăng cường các loại thức ăn chứa nhiều canxi như: sữa, ăn món xương hầm, cá kho nhừ ăn cả xương, tôm, tép, cua…

Ngoài ra, người bị gãy xương cần tập vận động sớm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị giúp khí huyết lưu thông, nuôi dưỡng tốt phần đầu xương gãy, giúp xương mau lành.

Thông tin hữu ích

thuoc chua thoái hóa khớp

Người gia hay mắc phải những vấn đề về xương khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp, loãng xương là bệnh thường gặp nhất. Sản phẩm Arthri Flex chống thoái hóa khớp của Mỹ được đánh giá rất cao về khả năng phục hồi tái tạo khớp, Arthri Flex chính là giải pháp căn bản, lâu dài để loại bỏ tận gốc các cơn đau khớp đó là cần phục hồi lớp sụn khớp bị lão hóa, tăng cường dịch khớp giúp bôi trơn, giảm ma sát tiếp xúc giữa các khớp nhằm hạn chế đau buốt.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *