Bị gai cột sống có nên phẫu thuật?

Gai cột sống là trường hợp phát triển không bình thường của xương ở các đột sống, bị gai cột sống có nên phẫu thuật không?

>>> Viêm khớp dạng thấp

Phẫu thuật là phương pháp y học hiện đại được áp dụng rất nhiều trong điều trị bệnh, nó mang lại hiệu quả rất tích cực đối với nhiều loại bệnh. Thế nhưng đối với gai cột sống thì sao?

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Gai cột sống thường gặp ở một số vị trí như đoạn cột sống cổ và cột sống thắt lưng… Khi bị gai cột sống, người bệnh thường có cảm giác đau do khi cử động, gai tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các đốt xương sống. Ngoài ra, đau còn làm hạn chế vận động cổ, vai, thắt lưng.

gai cot song co nen phau thuat

Sự thật là tất cả những người mắc gai cột sống đều có cảm giác như muốn loại bỏ ngay cái gai này để hết cảm giác đau, khó chịu. Tuy nhiên hầu hết các trường hợp gai cột sống đều được điều trị nghiêng về bảo tồn bằng việc sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, nhóm giãn cơ, giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh bằng cách dùng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ hoặc áo giáp… Hoặc áp dụng y học cổ truyền trong điều trị bệnh như châm cứu, vật lý trị liệu giúp giảm đau và tăng vận động ở một số khớp bị ảnh hưởng có thể được áp dụng để hỗ trợ điều trị.

Ngoài ra người bệnh cũng nên tập thể dục đều đặn nhưng cần tránh những môn thể thao bắt cột sống phải chịu trọng lượng lớn như nhảy cao, đẩy tạ…

Phẫu thuật được đặt ra khi gai chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc các rễ thần kinh ở cột sống. Nhưng không thể đảm bảo gai sẽ không tiếp tục mọc ngay vị trí cũ sau phẫu thuật.

Thông tin bên lề

thuoc-chua-thoai-hoa-khop-430072

Giá: 700.000 VND

Arthri-Flex bổ sung sụn khớp và dịch khớp, giúp tái tạo, nuôi dưỡng sụn, dịch khớp có hiệu quả. Qua đó giúp giảm đau, làm giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như tăng sức khỏe cho hệ xương.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *