Bị chuột rút: Chớ nên coi thường

Chớ nên coi thường tác hải của chuột rút, vì chuột rút, bỏng rát vùng ống chân có thể là triệu chứng của căn bệnh động mạch ngoại biên

>>> Thoái hóa khớp và cách điều trị

Rất nhiều người thường xuyên coi thường những cơn đau bất chợt, hy vọng nó sẽ tự biến mất hoặc tự chữa bằng các loại thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục làm ngơ khi chúng lặp đi lặp lại có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các bác sĩ cảnh báo rằng, những cơn đau này có thể là dấu hiệu của căn bệnh chết người: Động mạch ngoại biên (Peripheral Arterial Disease – PAD).

Theo các chuyên gia, PAD là căn bệnh liên quan đến động mạch cung cấp máu cho tứ chi và các cơ quan bụng. Nó có thể dẫn đến chứng phình mạch hoặc làm tắc nghẽn thành động mạch do bị tích tụ mỡ từ đó gây ra hẹp lòng mạch máu, giảm lưu lượng máu đến các cơ quan. Dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh động mạch ngoại biên là đau chân.

chuot rut

Bạn bị chuột rút ở bắp chân, đùi hay vùng hông khi đi bộ. Triệu chứng này biến mất sau vài phút nghỉ ngơi, và quay lại khi bạn đi tiếp.

Một dấu hiệu khác là cảm giác bỏng rát phần ống chân xuất hiện kể cả khi nghỉ ngơi và đặc biệt nặng hơn khi nâng cao chân hay đặt chân lên giường. Khi bạn thả lỏng chân từ mép giường, triệu chứng sẽ thuyên giảm. Dấu hiệu này cho thấy bệnh Động mạch ngoại biên của bạn đã tiến triển sang giai đoạn mới và cần sự can thiệp ngay của các bác sĩ.

Thuốc lá, chất béo, tiểu đường, huyết áp cao hay thậm chí lười hoạt động là những tác nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này. Một nguyên nhân nổi bật nữa là sự thiếu hụt Vitamin B12 – dễ bắt gặp với những người ăn chay. B12 thường có trong cá, thịt và trứng.

Khi căn bệnh tiến triển nặng, người bệnh có nguy cơ mất tay hoặc chân, thâm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy, hãy kịp thời phát hiện bệnh để có hướng chữa trị thích hợp.

Thông tin bên lề

gia-ban-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-31072

Giá: 700.000 VND

Trên thế giới có hàng triệu người bị thoái hóa khớp, hãy chủ động phòng ngừa căn bệnh này ngay khi còn trẻ, sản phẩm Arthri Flex sẽ giúp bạn làm được điều này. Sản phẩ Arthri Flex không chỉ phục hồi sụn và dịch khớp, Arthri – Flex còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng một các hiệu quả chúng để giảm nhanh các cơn đau do thoái hóa gây ra.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *