Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Bệnh thoái hóa khớp là gì? Thoái hóa khớp có lẽ là một căn bệnh được rất nhiều người cao tuổi biết đến. Bệnh không gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe như những căn bệnh khác mà người cao tuổi thường gặp như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp…. Tuy nhiên, thoái hóa khớp ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động hàng ngày của cơ thể đặc biệt là khi cơ thể vận động.

Vậy chính xác, bệnh thoái hóa khớp là gì?

Để trả lời câu hỏi này, đầu tiên chúng ta nên hiểu thêm một chút về KHỚP cũng như cơ chế hoạt động của khớp. Khớp là phần tiếp nối giữa hai đầu xương trong cơ thể. Khớp gồm có lớp bao bọc xung quanh, sụn mềm đệm giữa hai đầu xương và dịch nhầy để khớp được trơn láng khi cử động.

Khớp được hình thành bởi 3 thành phần chính trên, do đó, khi bị thoái hóa khớp, nguyên nhân chính là do 1 trong 3 bộ phần trên không hoạt động hiệu quả và chủ yếu là do lớp sụn khớp và có thể kèm theo đó là việc giảm thiểu dịch nhầy về cả số lượng lẫn chất lượng.

Khớp có mặt ở rất nhiều bộ phận trên cơ thể chúng ta như tay, chân lưng, cổ…. Tuy nhiên, thoái hóa khớp thường gặp nhất là ở các khớp cột sống thắt lưng, cột sống cổ, khớp vai và phổ biến nhất là những bộ phần thường xuyên hoạt động như bàn tay hay đầu gối…. Thoái hóa khớp thường gặp ở người già do ở những người cao tuổi, những bộ phận trong cơ thể đã dần mệt mỏi vì phải hoạt động trong thời gian dài. Độ tuổi thường gặp bệnh thoái hóa khớp là trên 40 đặc biệt là những người trên 60 tuổi. Tuy nhiên từ trước đó rất lâu, khoảng những năm 20 tuổi, khớp của chúng ta đã có những dấu hiệu của việc thoái hóa.

benh thoai hoa khop la gi

Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Chữa thoái hóa khớp bằng cách nào?

Đã trả lời được câu hỏi thoái hóa khớp là gì, chắc hẳn nhiều người cũng tò mò hơn về cách chữa trị căn bệnh thông dụng này.

Khác với các loại bệnh khác về gan, phổi, hay thận… xuất hiện do sự xâm nhập của virut hoặc tế bào ung thư…. Thoái hóa khớp là bệnh lý xuất hiện theo quy luật tự nhiên và gần như không thể tránh khỏi. Điều chúng ta có thể làm chỉ là làm chậm lại quá trình lão hóa này. Với những trường hợp bệnh nhân quá đau có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc gây tê để giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, tiêu sung như thuốc thuộc nhóm paracetamol mà bác sĩ thường kê đơn, những người cao tuổi cũng nên chú ý đến chế độ ăn của mình với việc bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi, vitamin D để tăng cường sức khỏe cho hệ xương cũng như cho khớp. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính gây thoái hóa khớp là do lớp sụn và việc suy giảm lượng chất nhầy, Arthri-Flex sẽ giúp bạn cải thiện điều đó bằng việc kết hợp 10 thành phần thiết yếu giúp bổ sung và phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch khớp.

benh thoai hoa khop la gi

Giá: 700.000 VNĐ/lọ 120 viên

Thông tin liên hệ:

vuon-cuc-phuong-22

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Từ khóa: Bệnh thoái hóa khớp là gì?

Posted in Thông Tin Sản Phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *