Bệnh gút ở người trẻ đang gia tăng

Bệnh gút ở người trẻ tuổi đang gia tăng báo động, bệnh gút có thể phá hủy khớp, làm khớp biến dạng, còn có nhiều biến chứng nguy hiểm

>>> Cách sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp

Tại Việt Nam, trong những thập kỷ 60 – 70 của thế kỷ 20, bệnh gút còn hiếm gặp. Nhưng tới thập kỷ 90, cùng với quá trình phát triển của xã hội, với các thói quen sinh hoạt, đặc biệt là dinh dưỡng không được điều tiết, cả ở thành thị và nông thôn, bệnh gút đã trở nên phổ biến hơn.

Bệnh gút là bệnh thường gặp nhất trong nhóm bệnh viêm khớp do tinh thể. Bệnh xảy ra do tình trạng tăng acid uric máu kéo dài liên quan rối loạn chuyển hóa các nhân purin, gây lắng đọng tinh thể urat tại các khớp và các mô của cơ thể. Bệnh biểu hiện bằng những đợt viêm khớp cấp, có thể tự khỏi trong giai đoạn đầu.

Tỉ lệ bệnh gút tăng cao có liên quan đến sự thay đổi lối sống, sinh hoạt… Ở bệnh nhân thiếu tính “kỷ luật” không tuân thủ điều trị và kiểm soát bệnh chưa tốt, nồng độ acid uric máu tăng cao dẫn đến có nhiều rối loạn kèm theo. Với những bệnh nhân gút, một trong những nguy cơ nguy hiểm đó là hội chứng chuyển hóa.

Phòng bệnh gút. Các biện pháp phòng bệnh nên được áp dụng ngay từ khi còn rất trẻ. Phòng bệnh là thực hiện tốt lối sống lành mạnh, loại bỏ các yếu tố nguy cơ. Xử trí và điều trị kịp thời khi có cơn gút cấp và các bệnh phối hợp khác.

Thông tin bên lề

thuốc chữa thoái hóa khớp

Giá: 700.000 VND

Arthri Flex là sản phẩm có nguồn gốc Hoa Kỳ với thành phẩn chứa các chất thiết yếu giúp phục hồi tổng thể cấu trúc sụn và dịch bôi trơn khớp giúp đem lại hiệu quả giảm đau và làm chậm quá trình thoái hoá khớp.

Posted in Tin Tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *